Tour Lagi 2 ngày 1 đêm - Công Ty Du Lịch Việt Du

khach san sammy tai vung tau

Hòn Bà sừng sững trên biển xanh Lagi

tour lagi ham tan

Cách bờ biển Bình Tân chừng 2 km và đi thuyền từ cửa biển La Gi chỉ mất khoảng nửa giờ là đến hòn đảo nhỏ thơ mộng này. Hình ảnh Hòn Bà đã tạo nên nét chấm phá độc đáo của vùng biển La Gi

Cách bờ biển Bình Tân chừng 2 km và đi thuyền từ cửa biển La Gi chỉ mất khoảng nửa giờ là đến hòn đảo nhỏ thơ mộng này. Hình ảnh Hòn Bà đã tạo nên nét chấm phá độc đáo của vùng biển La Gi. Có thể liên tưởng đến hình dáng một con rùa khổng lồ đang vươn mình bơi trên sóng bạc. Trên đảo có ngôi đền cổ thờ Bà Chúa Ngọc – Thiên Y A Na và cạnh cây bồ đề cổ thụ có tượng Phật Bà Quan Âm. Tượng nữ thần được tạc từ một khối đá nguyên sơ xoay mặt ra hướng biển khơi đã có từ xa xưa. 

Huyền thoại Hòn Bà qua chuyện kể từ nhiều thế hệ đã sâu đậm trong lòng người dân địa phương về một mối tình trải qua những cung bậc, nồng thắm rồi ly tan là một sử thi giàu tính lãng mạn. Sự tích Hòn Bà gắn liền với suối Nước Nóng (Bình Châu), với núi Ông (Tánh Linh). Trong tâm tưởng của ngư dân vùng biển coi đây là bến yên bình trước giông tố, phong ba. Lễ vía Bà hàng năm vào ngày 23 tháng 3 âm lịch, cũng là ngày lễ hội cầu ngư của người dân vùng biển La Gi với không khí rộn ràng, đậm nét đẹp truyền thống dân gian.

Đỉnh đảo cao khoảng 40 mét, lối lên quanh co với hàng trăm bậc đá len dưới bóng mát cây xanh che phủ quanh năm. Dưới chân đảo là những tảng đá được thiên nhiên xếp đặt một cách ngẫu hứng thật tuyệt vời. Đâu đây tiếng chim hót thanh thót gọi về những bầy bướm lượn lờ dưới tán lá xanh đong đưa chùm trôm chín màu đỏ gấc mới cảm nhận ra cái không gian kỳ diệu, tĩnh lặng và đầy bí ẩn của hòn đảo lẻ loi này.


Tin mới hơn:

You are here Điểm Du Lịch Du Lịch Lagi Hàm Tân Danh Lam Thắng Cảnh Hòn Bà sừng sững trên biển xanh Lagi