Tour Lagi 2 ngày 1 đêm - Công Ty Du Lịch Việt Du

khach san sammy tai vung tau

Khu mộ Thầy-Thím: Nơi gởi gắm những ân tình.

tour lagi ham tan

Du khách còn  đến với mùa lễ hội hàng năm với nhiều hoạt động tưởng nhớ về công đức của Thầy Thím  đối với những người dân nghèo, đồng thời thông qua lễ hội, mọi người cùng tìm về  những trò chơi dân gian, cội nguồn văn hóa  để cảm thấy tự hào hơn khi hồn dân tộc vẫn còn được lưu giữ từ thế hệ này sang thế hệ khác .

D

Tọa lạc giữa  khu rừng  Bàu Cái  nằm trên địa phận thôn  Tam Tân- xã Tân Tiến, Dinh Thầy Thím uy nghiêm trở thành điểm nhấn giữa cái làng quê yên tĩnh trong mùa tảo mộ mồng năm tháng giêng và dịp lễ Tế thu rằm tháng chín âm lịch hàng năm. Ngoài khu trung tâm với các công trình chính của Dinh, thì khu mộ Thầy cũng là điểm đến của du khách để thể hiện lòng thành đối với hai vị “Chí đức tiên sinh, Chí đức nương nương”được “tôn thần” cách đây hơn 100 năm.

Vùa đúng 13 năm được Bộ VH - TT công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia, đến nay Dinh Thầy Thím ở thị xã La Gi được du khách gần xa biết đến  không chỉ là nơi để mọi người dân khi đến đây khấn ước nguyện cầu và mong mọi điều tốt lành đến với bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, mà cũng là để tìm hiểu về sự tích Thầy – Thím , được coi là một truyền thuyết dân gian  lưu truyền qua nhiều thế hệ, một di sản văn hóa có giá trị và nổi tiếng ở thị xã La Gi, phản ánh nổi khát khao chính đáng của nhân dân lao động về một xã hội công bằng và hạnh phúc. Từ sự tích đậm đà tính nhân bản  đã góp phần giáo dục truyền thống, đạo lý và nhân cách sống cho các thế hệ đương thời, luôn hướng đến điều thiện. Đến với Dinh Thầy Thím, du khách còn  đến với mùa lễ hội hàng năm với nhiều hoạt động tưởng nhớ về công đức của Thầy Thím  đối với những người dân nghèo, đồng thời thông qua lễ hội, mọi người cùng tìm về  những trò chơi dân gian, cội nguồn văn hóa  để cảm thấy tự hào hơn khi hồn dân tộc vẫn còn được lưu giữ từ thế hệ này sang thế hệ khác .

PV

You are here Điểm Du Lịch Du Lịch Lagi Hàm Tân Di Tích - Lịch Sử Khu mộ Thầy-Thím: Nơi gởi gắm những ân tình.